ข่าววันนี้»ทั่วไป
โดย Epic Jarm, เมื่อ 13 กันยายน 2560 | แก้ไข

สุดสะเทือนใจ แรงงานฟิลิปปินส์โพ้นทะเล ถูกบังคับให้นอนบนหลังคา ได้กินแค่ข้าวไหม้เป็นอาหารเท่านั้น

   เมื่อการศึกษานั้นมีค่าใช้จ่ายที่แพงมากในประเทศฟิลิปปินส์ หลายคนจึงเลือกที่จะหางานทำให้เร็วที่สุดหลังจากจบชั้นมัธยม แต่มันไม่มีงานให้เลือกมากนักด้วยวุฒิการศึกษาแค่นี้ ส่วนใหญ่จึงเป็นได้แค่แม่บ้าน, พี่เลี้ยงเด็กและไปหางานทำในต่างแดน 

   แต่มันน่าเศร้านักที่ว่าแรงงานฟิลิปปินส์โพ้นทะเล หรือเรียกว่า OFW (Overseas Filipino worker) ทุกข์ทรมานจากการกระทำอันแสนทารุณข่มเหงทำร้ายจิตใจจากนายจ้างที่เลวทราม และเรื่องราวเหล่านี้ส่วนมากไม่เป็นที่พูดถึงในวงกว้าง

   ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งชื่อว่า Angga Jonnyantara ได้โพสต์คลิปวิดีโอเกี่ยวกับ OFW คนหนึ่งซึ่งทำงานอยู่ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ชื่อว่า Alona Vicenta Lizada ซึ่งถูกปฏิบัติอย่างไม่เหมาะสมจากนายจ้างที่ให้เธอนอนบนหลังคาเป็นเดือนๆโดยมีแค่เบาะและผ้าที่ม้วนๆทำเป็นหมอนเท่านั้น

   อาหารประทังชีวิตของเธอเป็นเพียงแค่ข้าวไหม้ๆเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่นอีกเลย และไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ยาสระผมและสบู่ในตอนอาบน้ำอีกด้วย 

   ด้วยสภาพความเป็นอยู่ที่น่าเวทนาและการถูกปฏิบัติอย่างกับไม่ใช่คนจากนายจ้างของเธอ Alona ได้ติดต่อ ร้องขอให้ Angga ช่วยเหลือ และคาดหวังว่าเธอจะได้กลับฟิลิปปินส์ บ้านเกิดของเธอโดยเร็วที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: Viral4realAngga Jonnyantara

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ