ข่าววันนี้»ทั่วไป
โดย Shambhala จาม, เมื่อ 13 กันยายน 2560 | แก้ไข

เอาใจสาวกผีดูดเลือด กับเรื่องราวของการเปิดประมูลหัวใจแวมไพร์

เชื่อขนมกินเลยว่า ณ ตอนนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักภาพยนตร์ที่สร้างมาจากหนังสือชุดเรื่อง "แวมไพร์ ทไวไลท์" แน่นอน และสำหรับพวกที่ชื่นชอบผีดูดเลือด ทางเว็บไซต์ eBay ได้ทำการเปิดประมูลหัวใจแวมไพร์เท่าของจริงขึ้น

เมื่อปี 2010 มีผู้เปิดประมูลหัวใจแวมไพร์จำลองขึ้น โดยหัวใจที่อยู่ในสภาพมัมมี่นี้ ทางเจ้าของบอกว่าเป็นหัวใจของแวมไพร์นามว่า Auguste Delagrance ย้อนกลับไปในช่วงปี 1900 ชายคนนี้ตกเป็นผู้รับผิดชอบการเสียชีวิตของคนกว่า 40 คนด้วยกัน ซึ่งช่วงนั้นถือเป็นช่วงที่แวมไพร์มีอิทธิพลในการใช้ชีวิตของประชาชนอย่างมาก เมื่อรู้ตัวต้นเหตุของการฆาตรกรรมแล้ว เป็นเหตุให้เขาต้องถูกตามล่าโดยกลุ่มนักบวชนิกายคาทอลิค และกลุ่มผู้ใช้มนต์ดำ จนในที่สุด เขาก็ถูกสังหารในปี 1912 

โดยกลุ่มนักบวชคาทอลิคเริ่มแผนการล่าแวมไพร์นี้ขึ้น โดยทำลายรังที่อยู่ของเขา และสมุนทุกคน บีบให้ Delagrance ต้องลี้ภัยไปอยู่ในยุ้งฉางร้าง แถวชานเมืองในรัฐหลุยเซียน่า และก็เป็นที่นั่นที่เขาถูกหมุดเล่มมหึมา ปักทะลุเข้ากลางหัวใจ จนร่างกายสลายไป ส่งให้วิญญาณของเขาไปอยู่อีกภพภูมิ ที่เหลืออยู่ก็มีแต่หัวใจดวงนี้เท่านั้น

หัวใจที่แห้งผาก และหมุดที่ทิ่มแทงมันนั้น ถูกเก็บไว้ในกล่องไม้โอ๊คที่มีขนาดสูง 5 นิ้ว กว้าง 8 นิ้ว และยาว 11 นิ้ว โดยมีโน้ตเล็กๆเขียนกำกับวัน เดือน ปีที่ Delagrance ถูกสังหารครบถ้วน และตอนนี้ มันก็ถูกนำมาเปิดประมูลในเว็บไซต์ eBay เรียบร้อยแล้ว

ทางผู้เปิดประมูลให้ข้อมูลว่า ผู้ที่ชนะการประมูลจะได้รับของทั้งหมดไปเลย ทั้งหัวใจ (แน่นอนล่ะ) หมุดแหลม กล่องไม้โอ๊คที่ใส่หัวใจพร้อมสรรพ ซึ่งก็มีคนมาประมูลเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งทีทำให้การประมูลนี้เป็นที่สนใจคงเป็นเพราะ เรื่องราวที่มาที่ไปของหัวใจดวงนี้มันน่าเชื่อถือ เพราะมีประวัติศาสตร์พูดถึงเหตุฆาตรกรรม 40 ศพนี้ไว้จริง และนาย Auguste Delagrance ก็มีตัวตนอยู่จริง ทำให้เจ้าหัวใจนี้ ดูเหมือนจริงมาก และน่าประทับใจมากเช่นเดียวกัน 

(Photo credit: propnomicon/blogspot)

 หัวใจเท่าของจริงนี้มีรายละเอียดที่สวยงาม ใช้เทคนิคดั้งเดิมมาสร้าง โดยทำมาจากเนื้อวัวแห้ง ชุบขี้ผึ้ง และเก็บรายละเอียดโดยทำรูตรงกลางให้เหมือนร่องที่โดนหมุดปัก ดูแล้วน่าสะสมไม่ใช่น้อย สำหรับผู้ที่อยากรู้ว่า ปิดประมูลไปเท่าไหร่ ก็อยากจะบอกเต็มปากเลยว่า มีผู้ปิดประมูลไปเป็นจำนวนเงิน 256.72 เหรียญ ราวๆ 8,600 บาท ซึ่งมาคิดๆดูแล้ว ทำไมหัวใจแวมไพร์ถึงได้ถูกจัง?

(Photo credit: learnabouttravelmaps)

ขอบคุณข้อมูลจาก: believe-or-notodditycentral

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ